Khai mạc Lễ hội Đồng Đăng xuân Giáp Thìn năm 2024

Khai Mạc Lễ Hội Đồng Đăng năm 2024

Sáng Ngày 19/02/2024 ( tức ngày 10 tháng giêng năm Giáp Thìn) UBND thị trấn Đồng Đăng tổ chức Khai mạc Lễ hội Đồng Đăng năm 2024. Tham dự lễ hội có lãnh đạo Bộ chỉ huy bộ đội Biên phỏng tỉnh, Công an tỉnh, Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBMD, UBMTTQVN huyện. Lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện. Đại biểu đến từ Trấn Bằng Tường và Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây ( Trung Quốc).Đại biểu các xã bạn trên địa bàn huyện Cao Lộc; xã Tân Mỹ huyện văn Lãng; và một số đơn vị bạn kết nghĩa…

Lễ hội Đồng Đăng là lễ hội truyền thống mang đậm nét văn hoá, tín ngưỡng dân gian được tổ chức gắn với  di tích cấp tỉnh Đền mẫu Đồng Đăng. Tại lễ hội nhân dân và du khách thập phương được thưởng thức các tiết mục văn nghệ dân ca, dân vũ do các hội viên CLB dân ca trên địa bàn thị trấn và các tiết mục văn nghệ đến từ  đoàn nghệ thuật Trấn Bằng Tường, thị Bằng Tường biển diễn. Ngoài ra trong lễ hội cũng diễn ra các tiết mục như múa sư tử, các trò chơi dân gian như bịt mắt đánh trống, nhảy bao. Giao lưu bóng đá nam giữa CLBTD-TT thị trấn với CLB Bóng đá nam Trường THPT Hoàng Văn Thụ Thành phố Lạng Sơn.. Ngoài ra du khách thập phương còn được thưởng thức  đặc sản như Vịt quay, Lợn quay, khau nhục, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến tham quan, trẩy hội.

Thông qua các hoạt động tại Lễ hội đã góp phần  gắn kết cộng đồng, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân đón tết cổ truyền của dân tộc.

Một số hình ảnh tại Lễ hội

Tiết mục biểu diễn chào mừng khai mạc lễ hội

Thanh thiếu niên tham gia cuộc thi bịt mắt đánh trống tại Lễ hội

Tham gia giao lưu bóng đá giữa CLB bóng đá Nam Thị trấn và CLB bóng đá nam trường THPT Hoàng Văn Thụ TPLS