Đại Hội Đại Biểu Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Thị trấn Đồng Đăng lầm thứ V, Nhiệm Kỳ 2024 – 2029.

Ngày 08/4/2024, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nan thị trấn Đồng Đăng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên thị trấn Đồng Đăng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, chủ tịch UBND, PCT HĐND,  Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Hội Phụ nữ, Hội nông dân, Hội CCB; Đại diện chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, BTCB, Trưởng khu, đại biểu Ban thường vụ Huyện đoàn và 50 đại biểu chính thức trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng.

Đ/c Nông Thị Hương – Chủ tịch HLHTN khoá IV, nhiệm kỳ 2019-2024, Khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024 công tác Hội và Phong trào Thanh niên thị trấn Đồng Đăng được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền thị trấn và sự cố gắng đoàn kết của Đội ngũ cán bộ Hội  LHTN thị trấn đã đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề raCông tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng. Kết quả trong nhiệm kỳ 2019-2023, Hội LHTN Việt Nam thị trấn Đồng Đăng đã kết nạp được 80 thanh niên vào tổ chức hội LHTN, đạt 100% kế hoạch, nâng tổng số hội viên toàn thị trấn lên là 320 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội; phối hợp với các trường học tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATGT được 10 cuộc thu hút trên 1.500 lượt thanh thiếu nhi tham gia; tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường được quan tâm triển khai thực hiện. Các hoạt động tình nguyên mùa động, xuân tình nguyên hằng năm đã phối hợp huy động các nguồn lực xã hội hoá, trao tặng 25 suất quà tết cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thực hiện được 01 công trình vẽ tranh tường, bê tông hoá được 500 m đường giao thông nông thôn, thu gom và xử lý rác thải, phát quang đoạn đường thanh niên tự quản,… các hoạt động thu hút trên 100 lượt ĐVTN tham gia; phối hợp tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự  hằng năm đạt 100% chỉ tiêu.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí  Hoàng Vi Giang, Bí thư  Đảng ủy thị trấn và đồng chí Nguyễn Trọng Khánh, Bí thư Huyện đoàn huyện Cao Lộc đã ghi nhận kết quả nhiệm kỳ 2019-2024 mà Hội LHTN Việt Nam thị trấn Đồng Đăng đã đạt được. Đồng thời đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam thị trấn  tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đoàn kết, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp thanh niên; tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và hành động, phát huy vai trò của cán bộ Đoàn, đoàn viên trong tổ chức  Hội LHTN; cần quan tâm gắn các hoạt động của Hội LHTN với các nhiệm vụ trong tâm của địa phương, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2024-2029 .

Tại Đại hội đã hiệp thương cử 09 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Đồng Đăng khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029; Đồng chí Nông Thị Hương, Bí thư Đoàn thị trấn, Chủ tịch Hội LHTN thị trấn Đồng Đăng, tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN thị trấn Đồng Đăng, nhiệm kỳ 2024-2029. Hiệp thương cử 04 anh, chị tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Cao Lộc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.