Hội Nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024 của Đảng bộ thị trấn Đồng Đăng

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Đảng ủy thị trấn. Được sự thống nhất của BTV đảng ủy,  ngày 05/4/2024 Đảng Đảng ủy thị trấn Đồng Đăng tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024 và trao tặng huy hiệu 30 năm, 65 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Hoàng Vi Giang, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; chủ trì hội nghị.

Về dự theo dõi Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh trưởng ban vân dận huyện ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị gồm có các đồng chí lãnh đạo BTV đảng ủy, BCH đảng bộ thị trấn, Thường trực đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, Trưởng, phó các ngành đoàn thể, Bí thư, phó bí thư chi bộ, Trưởng, phó khu phố đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trường học, trạm y tế thị trấn.

Quý I năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.  Tập trung chỉ đạo ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của thị trấn. Nhờ đó, Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nướcTình hình kinh tế - xã hội của thị trấn tiếp tục ổn định. Cấp ủy, chính quyền đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và đạt yêu cầu đề ra. Diện tích lúa nước vụ Chiêm xuân và một số cây trồng khác đang sinh trưởng và phát triển; lĩnh vực chăn nuôi, thuỷ sản của thị trấn đang được Nhân dân chú trọng đầu tư phát triển. Sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp; Hoạt động thương mại và dịch vụ được duy trì ổn định. Các dự án đầu tư xây dựng tiếp tục được quan tâm; Thu ngân sách nhà nước được triển khai thực hiện quyết liệt. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên được tăng cường thực hiện đúng Luật. Hoạt động văn hóa thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, sự kiện của đất nước, của tỉnh, huyện và nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương được tập trung đẩy mạnh. Tổ chức thành công Lễ Hội Đồng Đăng mừng Đảng mừng xuân năm 2024; tham gia các nội dung hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tại Lễ hội đạt kết quả cao. Công tác xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư tiếp tục có chuyển biến tích cực. Công tác chuyển đổi số tiếp tục duy trì và phát triển; hệ thống đài truyền thanh thông minh, được quan tâm đầu tư phát huy hiệu quả. Cải cách hành chính, chuyển đổi số đạt nhiều kết quả quan trọng, ý kiến kiến nghị của người dân được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời. Công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo luôn được quan tâm, chỉ đạo sát sao. Chỉ đạo các đơn vị nhà trường xây dựng kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục công trình, các tiêu chí để đảm bảo xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2020 - 2025. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân ngày càng được quan tâm, Trạm y tế thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho Nhân dân. Chính sách an sinh xã hội được triển khai, thực hiện kịp thời, đầy đủ đúng đối tượng; Trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp nhận các phần quà từ các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tân binh chuẩn bị nhập ngũ và bộ đội xuất ngũ trở về địa phương đảm bảo đầy đủ, công khai, minh bạch.

Nhân Hội nghị sơ kết Đảng bộ thị trấn đã long trọng tổ chức lễ trao tặng  huy hiệu Đảng cho Đảng viên đủ 30 năm; 65 năm tuổi đảng