Hội Cựu Chiến binh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024

Sáng ngày 25/4/2024 Hội Cựu chiến binh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Tại buổi tổng kết Đồng chí Hà Ngọc Đức – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều thành tích đáng kể như: Làm tốt công tác tuyên truyền góp phần cho sự thành công của Đại hội Đảng các cấp Tham gia đóng góp ý kiến vào các Văn kiện Đại hội Đảng các cấp được 42 ý kiến; Có 100% hội viên Cựu chiến binh tham gia bầu cử, đồng thời 01 đồng chí trúng cử HĐND tỉnh, 12 đồng chí trúng cử Hội đồng nhân dân thị trấn Cao Lộc. Trong đó, 1 đồng chí phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội 01, Chi hội trưởng 01, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân 01, hội viên 10 đây chính là lực lượng nòng cốt tham gia xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, dù ở cương vị nào cũng nhiệt tình, trách nhiệm, đoàn kết, tích cực triển khai các Nghị quyết của đảng trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, nhân dân tôn trọng tin tưởng.

Hội viên Cựu chiến binh tham gia Tổ hòa giải là 29 đồng chí, Công an viên là 06 đồng chí, trong 05 năm qua đã trực tiếp tham gia hòa giải 58 vụ, tỉ lệ hòa giải thành ở khối là 75%; xây dựng mô hình chi hội CCB tự quản về an ninh trật tự. Mọi cán bộ, hội viên đều chấp hành tốt các quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, không có hội viên vi phạm các quy định về công tác đối ngoại.

Đoàn kết, tập hợp các thế hệ CCB, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện.

Trong giai đoạn 2019 – 2024 đã phát triển được 36 hội viên (năm 2019 kết nạp 14 hội viên, năm 2020 kết nạp 05 hội viên, năm 2021 kết nạp 03 hội viên, năm 2022 kết nạp 05 hội viên, năm 2023 kết nạp 09 hội viên), tỉ lệ thu hút vào hội đạt 91%; một số chi hội làm tốt công tác phát triển hội viên như: Chi hội khối 8, chi hội khối 7… Hiện nay, toàn hội có 303 hội viên đông nhất toàn huyện.

Đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của CCB.

Các chi hội đều xây dựng quỹ hội cho hội viên vay không tính lãi, tổng quỹ 151.500.000 đồng, bình quân đạt 500.000 đồng/hội viên.

Hội chủ động nhận ủy thác với ngân hàng Chính sách xã hội huyện, cho hội viên có nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế gia đình, qua 02 tổ tiết kiệm, với tổng dự nợ hiện nay là 10.970.850.301 đồng/tổng số 93 hộ, cá nhân do Hội Cựu chiến binh quản lý và 16 hội viên vay ở các Tổ của tổ chức đoàn thể khác. Các hội viên đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và nộp lãi, gốc đúng kỳ hạn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đồng chí Phó bí thư thường trực Đảng uỷ thị trấn ghi nhận những kết quả mà Hội CCB thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và tiếp tục phát huy những mặt mạnh đã đạt được trong thời gian tới.

Lãnh đạo UBND thị trấn tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua“Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.