Hiệu quả từ chương trình cho vay nhà ở xã hội

Thực hiện nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển quản lý  nhà ở xã hội. Văn bản số  8586/NHCS-TDSV ngày 29/9/2023 của  Tổng giám đốc NHCSXH  về hướng dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua,thuê mua nhà ở xã hội;

Nhận thấy tầm quan trọng của chương trình đối với việc cho vay vốn ưu đãi nhằm đáp ứng 01 phần nhu cầu thiết yếu của người  dân về nhà ở trên địa bàn huyện, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (PGD NHCSXH)  huyện Cao Lộc đã chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác, các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản hướng dẫn để người dân biết, tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách; đồng thời, niêm yết công khai thông tin về chương trình tại điểm giao dịch các xã, thị trấn. Qua công tác tuyên truyền  nguồn vốn ưu đãi đã giúp cho  nhiều đối tượng chính sách là;  người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị, người lao động làm việc trong và ngoài khu công nghiệp, sĩ quan, hạ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp,  cán bộ, công chức, viên chức, đã hiện thực hóa mong ước an cư lạc nghiệp, thiết thực và nhân văn, giúp ổn định nơi ăn, chốn ở để yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Cán bộ ngân hàng kiểm tra sử dụng vốn vay khách hàng vay vốn xây dựng mới nhà để ở.

Trong 09 tháng đầu năm 2023 PGD NHCSXH  huyện Cao Lộc, tiếp tục thực hiện giải ngân số tiền 12.590 triệu đồng. Với 37 lượt khách hàng được vay vốn, trong đó xây mới và sửa chữa nhà để ở là 11 hộ, nhận tiền vay các kỳ tiếp theo để mua nhà ở xã hội tại dự án GRENN PARK các căn chung cư nhà ở xã hội Lạng Sơn là 26 hộ. Tổng  dư nợ chương trình đến 30/9/2023 là 24.914 triệu đồng, tăng 11.484 triệu đồng so với 31/12/2022, số hộ còn dư nợ là 61 hộ, bình quân số tiền vay trên 01 hộ 408 triệu đồng. Hầu hết các món vay đều sử dụng vốn đúng mục đích chấp hành tốt về công tác nộp lãi, trả gốc theo kỳ, mở tài khoản và  nộp tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng đúng quy định.

Nguồn: https://caoloc.langson.gov.vn/en/hieu-qua-tu-chuong-trinh-cho-vay-nha-o-xa-hoi