Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tạiTổ liên gia an toàn PCCC số 8, đường Hoàng Văn Thụ,Khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Vào hồi 19 giờ 30 phút, ngày 10 tháng 9 năm 2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Đồng Đăng Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 8, đường Hoàng Văn Thụ,Khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Với sự tham gia của Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo Phòng PC07; Công an tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo Phòng PX03; Công an tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc; Lãnh đạo Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông huyện Cao Lộc; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Cao LộcLãnh đạo Đồn Biên phòng Quốc tế Hữu Nghị; Lãnh đạo Công an huyện; Chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH; Chỉ huy Đội chữa cháy và CNCH khu vực Đồng Đăng - Phòng PC07; Đồng chí Chủ tịch UBND; Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn H. Cao Lộc; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND; UBND thị trấn Đồng Đăng;

- Nhằm cụ thể hóa mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH trên địa bàn thị trấn năm 2023 và những năm tiếp theo, đồng thời chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, gây thiệt hại về người và tài sản xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh, các tổ liên gia PCCC, khu dân cư trên địa bàn thị trấn.

- Thông qua buổi thực tập nâng cao ý thức về công tác PCCC và tìm kiếm CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại các tổ liên gia PCCC, khu dân cư. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng tại các tổ liên gia PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người.

- Tình huống cháy, nổ giả định trong kế hoạch phải phù hợp với thực tế, đồng thời đảm bảo đúng với tình huống đã đề ra trong phương án và các yêu cầu, quy định về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với nhà ở kết hợp kinh doanh, các tổ liên gia PCCC, khu dân cư trên địa bàn.

- Các lực lượng tham gia phối hợp trong quá trình tập luyện, tổng duyệt và thực tập phương án phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện; chấp hành nghiêm mệnh lệnh của Chỉ huy, thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

- Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại tổ liên gia PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người.

TH: Nguyễn Trọng Quý - Văn hóa xã hội