Chiều 24/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức toạ đàm thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh năm 2023 với chủ đề “Nếu tôi là cán bộ đoàn”.

Dự buổi toạ đàm có lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Tỉnh đoàn và cán bộ, chiến sĩ, sĩ quan trẻ đến từ các đơn vị trực thuộc.

Hiện nay, đoàn viên thanh niên BĐBP tỉnh có 260 đồng chí (chiếm 26% tổng quân số của toàn đơn vị), được biên chế ở 14 tổ chức đoàn, 100% đội ngũ cán bộ đoàn đã qua đào tạo chính quy, trình độ từ trung cấp trở lên.

Cán bộ, sĩ quan trẻ, chiến sĩ tham dự buổi toạ đàm

Tại buổi toạ đàm, cán bộ, sĩ quan trẻ, chiến sĩ đã tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung: kết quả triển khai các công trình, mô hình, hoạt động của tổ chức đoàn thanh niên; những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác đoàn và phong trào thanh niên; nhận định những vấn đề thực tiễn đặt ra cần giải quyết liên quan đến thực hiện nhiệm vụ của tổ chức đoàn và cán bộ đoàn…

Đây là đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng, giúp cấp uỷ, chỉ huy các cấp hiểu rõ, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ, từ đó định hướng, chỉ đạo việc triển khai thực hiện công tác đoàn, phong trào thanh niên đạt kết quả cao trong thời gian tới.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu pháp luật

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích cao trong Cuộc thi tìm hiểu pháp luật với chủ đề “thanh niên quân đội thượng tôn pháp luật” và Cuộc thi viết tiểu phẩm pháp luật “Tuổi trẻ Việt Nam xung kích, sáng tạo vận động nhân dân chấp hành pháp luật”.

Nguồn: https://baolangson.vn/an-ninh-quoc-phong/599221-toa-dam-thanh-nien-bo-doi-bien-phong-voi-chu-de-neu-toi-la-can-bo-doan.html