KHU NAM QUAN, THỊ TRẤN ĐỒNG ĐĂNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT CÁC DÂN TỘC

Nhân Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), ngày 17/11/2022, Ban công tác mặt trận khu Nam Quan , thị trấn Đồng Đăng đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư năm 2022. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Đông, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cao Lộc; đồng chí Hoàng Vy Giang – Bí thư Đảng ủy thị trấn, các đồng chí lãnh đạo thị trấn Đồng Đăng và đông đảo bà con nhân dân khu Nam Quan tham dự.

(Toàn cảnh ngày hội đại đoàn kết khu Nam Quan – TT Đồng Đăng)

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của khu Nam Quan đã thu hút đông đảo nhân dân trong khu phố tham gia. Khu phố hiện có 350 hộ dân với 1785 nhân khẩu. Trong những năm qua nhân dân trong khu phố đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt của khu phố khởi sắc, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Trong năm 2022 100%  hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường, hàng năm có trên 90 % hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Khu phố cũng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quy ước, hương ước, sống, lao động, sản xuất theo hiến pháp và pháp luật.

(Đại diện lãnh đạo Huyện tặng quà cho nhân dân khu Nam Quan – TT Đồng Đăng )

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Văn Đông, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cao Lộc đã trao quà và chúc mừng ngày hội Đại đoàn kết dân tộc khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng trong ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2022 ; Ủy ban nhân dân thị trấn trao giấy khen cho các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022 và 3 năm liên tục 2020 - 2022./.

Khánh Linh