Cảnh báo ngập úng, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Đài Khí tượng thủy văn Lạng Sơn, từ 9h-15h ngày 20/8/2023, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa đo được như: thành phố Lạng Sơn 71 mm; khu vực Mẫu Sơn 58 mm; khu vực huyện Chi Lăng có nơi 80 mm; khu vực huyện Hữu Lũng có nơi 62 mm; huyện Bắc Sơn có nơi 52 mm…

Ngập úng cục bộ tại khu vực ngã tư Phai Trần, thành phố Lạng Sơn (Ảnh chụp 15h ngày 20/8/2023)

Dự báo trong 6 giờ tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-50 mm, có nơi trên 80 mm.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, mưa vừa, mưa to kéo dài từ sáng tới chiều 20/8/2023 trên địa bàn tỉnh gây ra ngập úng cục bộ ở một nơi trên địa bàn tỉnh.

Điển hình như khu vực ngã tư Phai Trần (đoạn giao cắt giữa quốc lộ 1A và đường rẽ vào trung tâm thành phố Lạng Sơn) đã ngập úng cục bộ dẫn tới một số phương tiện lưu thông qua đây bị chết máy.

Mưa vừa, mưa to kéo dài trên địa bàn tỉnh gây nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ gây tác động xấu đến môi trường, nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân cũng như ảnh hưởng đến giao thông. Chính vì vậy người dân, đặc biệt là các hộ dân sinh sống ở khu vực gần sông suối, vùng trũng thấp, khu vực nguy cơ sạt lở cần chủ động các biện pháp phòng, chống mưa lũ, sạt lở đất, từ đó chủ động ứng phó, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Nguồn: https://baolangson.vn/xa-hoi/605274-canh-bao-ngap-ung-lu-quet-sat-lo-dat-tren-dia-ban-tinh.html