Thị trấn Đồng Đăng tổng kết công tác quốc phòng - An ninh năm 2022, Triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 27/12/2022, Thị trấn Đồng Đăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh, năm 2022, Triển khai nhiệm vụ năm 2022

Dự Hội nghị có Đ/c Thượng tá Phí Viết Hùng – Huyện ủy viên – Chỉ huy trưởng quân sự huyện; Đ/c Nông Văn Lực – Phó đội trưởng đội an ninh Công an huyện Cao Lộc và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cao Lộc, Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể thị trấn Đồng Đăng; Bí thư chi bộ, trưởng các khu phố;  hiệu trưởng các nhà trường; lực lượng Quân sự, Công an, đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Báo cáo tổng kết công tác quốc phòng - An ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của thị trấn Đồng Đăng nêu rõ: Năm 2022, công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh luôn được thị trấn quan tâm; công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được chú trọng; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đúng quy định; tổ chức huấn luyện quân số tham gia đảm bảo 100%. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng, chất lượng, năm 2022 Ban chỉ huy quân sự thị trấn tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn tổ chức khám sơ tuyển tại địa phương 42 thanh niên. Khám vòng 2 tại huyện 28 thanh niên, đủ điều kiện sức khỏe 6 thanh niên, đủ điều kiện nhập ngũ 3 thanh niên, giao quân 3 đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch huyện giao. Năm 2023 hội đồng NCQS giao chỉ tiêu khám tuyển phát lệnh gọi là 39 công dân, khám vòng 2 tại huyện là 22 công dân, phát lệnh gọi 22 công dân.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông được quan tâm chú trọng; tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ ổn định, không có trọng án xảy ra, không có điểm nóng phức tạp, các tệ nạn xã hội được kìm chế. Trong năm: Phát hiện bắt giữ 10 vụ, 19 đối tượng tội phạm về TTXH và các tệ nạn xã hội. Bắt 07 vụ 09 đối tượng tội phạm ma túy. Phối hợp với công an huyện phá nhổ 83 cây có chứa chất ma túy. Bắt giữ 01 vụ, 02 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phéo hành hóa qua biên giới, thu 3040 điếu thuốc lá điện tử. Tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được chú trọng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang được quan tâm chú trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh. Từ đó xác định mục tiêu và đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2023 của thị trấn. Sau khi nghe các báo cáo tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến tham luận làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Phí Viết Hùng – Chỉ huy trưởng quân sự huyện Cao Lộc ghi nhận những kết qủa đạt được trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022. do đó đồng chí yêu cầu các thành viên cơ quan, ban ngành, UBND TT bám sát nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Các Đồng chí lãnh đạo thị trấn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, đã có 21 tập thể, và 12 cá nhân được Chủ tịch UBND thị trấn tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022.

KHÁNH LINH