Hội nghị tập huấn trực tuyến cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-UBND, ngày 19/02/2023 của UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2023; Công văn số 437/UBND-NC, ngày 17/4/2023 của UBND tỉnh về phát động đợt cao điểm cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Tại điểm cầu Uỷ ban nhân dân  thị trấn

- Đại biểu tham dự gồm Lãnh đạo UBND  và thành phần có liên quan.

- Đại biểu Công an thị trấn: Đại diện chỉ huy và cán bộ Công an thị trấn.

- Đại biểu Đoàn thị trấn: Đại diện lãnh đạo Đoàn thị trấn và cán bộ Đoàn chủ chốt, đoàn viên thanh niên, tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị trấn.

- Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn: Đại diện lãnh đạo Hội LHPN thị trấn và cán bộ Hội chủ chốt, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn

fhgreheth

lưi0-

Nội dung triển khai gồm:

1. Cụ thể hoá chỉ đạo của UBND tỉnh và triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh.

2. Nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ và Nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản định danh điện tử đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Từ đó, tạo sự đồng thuận tham gia, sử dụng tài khoản định danh điện tử phổ biến trong các giao dịch hàng ngày của mọi tầng lớp Nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp.

3. Tạo hiệu ứng tuyên truyền rộng rãi, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; trong đó xác định đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu.

4. Quá trình tổ chức triển khai phải phù hợp đặc điểm, tình hình, tránh hình thức, đảm bảo hiệu quả trên tinh thần chủ động, đảm bảo các nội dung đề ra.